• Van gió 1 chiều hình tròn

Van gió 1 chiều hình tròn

  • Mã sản phẩm: Van gió 1 chiều hình tròn
  • Liên hệ

Van gió 1 chiều hình tròn được biết đến là thiết bị bảo vệ các đường ống dẫn, chúng có thể cho phép dòng chất lỏng hoặc những chất dạng khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và còn có nhiệm vụ ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Can gió 1 chiều hình tròn được sử dụng để bảo vệ một số các thiết bị của mạch thủy lực, chẳng hạn  như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, … 

Bên cạnh đó, van gió 1 chiều hình tròn còn có tác dụng ngăn chặn mọi sự mất mát chất lỏng hay chất khí khi có bất cứ sự cố rò rỉ hoặc hỏng hóc ống dẫn. Chức năng vô cùng quan trọng của van gió 1 chiều hình tròn đó là chúng có thể đảm Chẳng hạn chúng ta xét trường hợp khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi một hoặc nhiều trạm máy bơm gồm rất nhiều máy bơm được ghép song song. 

Một khi có bất cứ sự cố tụt áp nào tại một máy bơm, giả sử trường hợp không có van 1 chiều, thì đã có một phần lưu lượng chất lỏng hoặc chất khí đã có thể chảy ngược lại về máy bơm, từ đó dẫn đến tình trạng máy bơm bị tụt áp. Điều này đương nhiên rất có hại trong quá trình hoạt động trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, van gió 1 chiều hình tròn có ứng dụng rộng rãi và được lắp đặt nhiều trong các thiết bị thủy lực và thuộc một số bộ phận sau: hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt, hơi, hoặc hệ thống thông gió, hoặc cũng có thể là điều hòa không khí, xử lý chất thải, ....

Với các trường hợp khi không có dòng chất lỏng hay chất khí chảy qua van, phần tử trượt (còn được gọi là cửa xoay) của van dưới có tác dụng của trọng lực chính nó hoặc lực lò xo đương nhiên đã được giữ chặt ở ví trí “Đóng”. Khi xuất hiện dòng chảy đến van gió 1 chiều hình tròn, phần tử trượt dưới tác động của các dạng năng lượng dòng chảy đã bị đẩy khỏi vị trí đóng nhờ tác dụng của van gió 1 chiều hình tròn và cho phép dòng chảy chất lỏng hoặc khí đi qua van gió 1 chiều hình tròn. 

Tại thởi điểm vận tốc dòng chảy về không, phần tử trượt ( cửa xoay) quay về vị trí đóng, áp suất cửa ra của van tác động lên phần tử trượt giữ chặt phần tử trượt ở vị trí đóng và ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van. Như vậy sự hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của chất lỏng-khí.

So với các dạng van một chiều thông thường, van gió 1 chiều hình tròn thường có cấu trúc đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ cấu trúc đơn giản, dễ hiểu và dễ lắp đặt, van gió 1 chiều hình tròn đã đảm bảo độ tin cậy khi làm việc.


 Bản vẽ kỹ thuật van gió 1 chiều hình tròn:

 


Bản vẽ van gió 1 chiều hình tròn


*Thông số kỹ thuật van gió 1 chiều hình tròn:

Size for duct
Kích thước đường ống gió

Technique Parameter Air Damper/ Thông số kỹ thuật van gió

Diameter D/ Đường kính D

Length/ Chiều dài

Measure Aluminum/ Độ dày tôn

D100

D95

D140

0.6

D150

D145

D200

0.6

D200

D195

D240

0.8

D250

D245

D300

0.8

D300

D295

D350

1

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Tag: Van gió tròn tay gạt, Van gió 1 chiều giá rẻ, Van cửa gió (OBD), Van điện kiểu ống tròn, Van 1 chiều hình vuông

sowitech.com.vn
sowitech.com.vn