Tại sao cửa gió bị đọng sương

14/10/2020 03:58 PM SOWITECH 2360

Đối với các loại cửa gió đặc biệt là cửa gió khe hiện tượng đọng sương rất hay xảy ra, việc này đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cửa gió và gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tại sao cửa gió bị đọng sương là thắc mắc của rất nhiều người, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân cửa gió bị đọng sương

- Vận tốc gió tại cửa gió là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Vận tốc gió không ổn định, quá nhỏ hoặc quá lớn dễ gây ra hiện tượng này.

- Tại các công trình mới lớn đặc biệt là các công trình chuẩn bị được đưa vào sử dụng, sự chênh lệch nhiệt độ giữa lượng gió được cấp và nhiệt độ thực tế của phòng cũng sẽ gây lên hiện tượng đọng sương trên cửa gió.

- Thi công không cẩn thận, qua loa, không có sự bảo ô kín giữa cửa gió và hộp gió

- Công suất lạnh không đảm bảo tại các không gian lớn.

 

Hiện tượng đọng sương trên cửa gió ngày càng phổ biến

- Cửa gió nằm gần cửa sổ, cửa ra vào thường xảy ra hiện tượng đọng nước nhiều nhất. Nguyên nhân là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa luồng không khí ẩm và cao ở bên ngoài tiếp xúc với nguồn gió cấp lạnh phả ra tại lên hơi nước, lượng hơi nước này gặp bề mặt cửa gió và đọng thành hạt tại đó.

Giải pháp cho vấn đề đọng sương tại cửa gió

Hiện nay việc xử lý hiện tượng đọng nước vẫn chưa được hiệu quả, đặc biệt là các thiết bị thương mại tầm trung ít quan tâm xử lý vấn đề này, để xử lý hiện tượng này chúng ta có hai cách:

- Giảm độ ẩm trong không khí

- Giữ cho bề mặt của cửa gió cao hơn so với nhiệt độ đọng sương của không khí trong không gian đó.

Xử lý hiện tượng đọng sương trên cửa gió không hề đơn giản, chúng ta cần tích hợp nhiều biện pháp khác nhau chứ không thể vội vàng xử lý cục bộ được.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi Tại sao cửa gió bị đọng sương. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cửa gió hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://sowitech.com.vn/ để được giải đáp một cách cặn kẽ và chi tiết. Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, năng động và tâm huyết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn đầy đủ về sản phẩm. Chúng tôi còn cung cấp cửa gió chất lượng, giá thành phải chăng đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn trong quá trình sử dụng.

sowitech.com.vn
sowitech.com.vn