Cách lắp đặt van chặn lửa có động cơ

05/05/2017 10:28 AM SOWITECH 3707

Hiện nay hầu hết các công trình lớn, nhỏ đều phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn, nhiệt độ trái đất ngày càng cao cũng như cháy nổ xảy ra nhiều. Vì vậy ở những hệ thống thông gió chúng ta không chỉ quan tâm đến chế độ vận hành, làm mát  mà chúng ta còn phải quan tâm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống cháy lan. Nhưng để cách lắp đặt Van chặn lửa có động cơ hoạt động đúng nguyên lý như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Vật liệu cấu tạo nên van chặn lửa có động cơ Nenutec

Van chặn lửa có động cơ Nenutec được cấu tạo bao gồm thân và cánh van. Hai bộ phận này được chế tạo từ vật liệu tôn mạ kẽm hoặc Inox có độ dày từ 0,8 mm đến 2,0 mm. Trục van của van chặn lửa này được làm bằng thép tròn P10 hoặc P12. Mô tơ của van chặn lửa được nhập khẩu trực tiếp tại Thụy Sỹ, Pháp, Đức… và đã được kiểm định của Cục đo lường chất lượng Việt Nam nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

van-chan-lua-dong-co

Van chặn lửa có động cơ

Vị trí lắp đặt van chặn lửa

Van chặn lửa (Fire Damper) là loại kết cấu phổ biến sử dụng trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí của công trình xây dựng. Cơ cấu van có tác dụng ngăn chặn sự lây lan ngọn lửa và khói từ khu vực cháy sang các khu vực khác của tòa nhà, chúng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông gió để tránh hỏa hoạn khi vận hành. Trong điều kiện thực tế sử dụng đa số các hệ thống thông gió thường ít được vệ sinh định kỳ, vì vậy sẽ dễ gây bụi bẩn bám tụ cộng với một số tác nhân khác có thể dễ dẫn đến hỏa hoạn.

Có 2 cách để lắp đặt

Cách 1: Sử dụng Van chặn lửa gắn động cơ Nenutec tích hợp tính năng chống cháy, báo khói và chặn lửa.  Cách lắp đặt này mang hiệu quả không cao và tốn kém vì động cơ tích hợp tính năng báo cháy trên thị trường hiện nay khoảng từ 4.5 – 5 triệu đồng.

Cách 2: Sử dụng hệ van ( 1 van điện + 1 van chặn lửa cầu trì)  phía trước đường ống gió lắp đặt một van chặn lửa kiểu cầu trì, tiếp đến phía sau lắp một van điện Nenutec. Cách lắp đặt này được xem là hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn. Hiện nay trên thị trường hệ van này khoảng từ 2.8 - 3.2 triệu đồng.

he-van-chan-lua

Van chặn lửa ngăn chặn hỏa hoạn

Mua van chặn lửa ở đâu chất lượng và được tư vấn phương án lắp đặt chi tiết?

Bạn nên chọn một công ty có uy tín và có trình độ chuyên môn cao để tránh tình trạng lắp đặt sai quy cách cũng như nguyên lý hoạt động của Van. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp động cơ nhưng hàng kém chất lượng rất nhiều, động cơ nhập lậu từ Trung Quốc tràn lan. Để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một sản phẩm chính hãng hãy là người lựa chọn thông minh.

Sowitech với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và thi công hệ thống thông gió, phòng cháy chữa cháy cho các công trình ( Ngoại giao đoàn N02- N04, Công trình cáp treo Fanxipan –Sapa,...) Các công trình của chúng tôi đã được chủ đầu tư cũng như đơn vị tư vấn giám sát đánh giá cao và nghiệm thu tốt.

Chúng tôi tự tin đem đến một công trình thông gió hoàn hảo, chất lượng và đáng để bạn đặt niềm tin!

      Bạn có thể tham khảo thêm Báo giá ống gió tròn xoắn,  Báo giá ống gió vuông hay Báo giá cửa gió để tìm hiểu về giá cả của chúng tôi.

---------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công ty CP Đầu Tư Sowitech

Hotline : 0962.595.333 – 0906.008.022.

Email : Sowitechkd01@gmail.com

--------------------------------------------------------- 

Bài viết liên quan:

-         Mẹo chọn cửa gió tròn khuếch tán D450 chất lượng giá rẻ

-         Cửa Slot dùng để làm gì?

-         Cách lắp đặt và thi công ống gió công nghiệp

-         Công ty nào sản xuất, thi công ống gió uy tín tại Hải Phòng?

-         Top 3 công ty sản xuất ống gió giá rẻ-uy tín nhất Miền Bắc

-         Sảnxuất, thiết kế, thi công ống thông gió nhà bếp tại Hà Nam

Related Products
sowitech.com.vn
sowitech.com.vn